lượng từ

Lượng kể từ giờ Anh hoặc Quantifier là bộ phận cần thiết với nhập câu. Lượng kể từ chung câu của người sử dụng rõ ràng rộng lớn về nghĩa và việc nắm rõ về lượng từ nhập giờ Anh giúp cho bạn biên soạn câu đích ngữ pháp giờ Anh chuẩn chỉnh.

Lượng kể từ là 1 trong trong mỗi căn nhà điểm kiến thức và kỹ năng thông thường xuyên xuất hiện tại trong số bài xích đánh giá giờ Anh, đặc trưng ở những thắc mắc với tính phân loại cao. Cùng Langmaster lần hiểu cụ thể cách sử dụng cơ phiên bản những lượng từ nhập giờ Anh đập hòn đảo từng bài xích đánh giá nhé.

Bạn đang xem: lượng từ

1. Lượng kể từ là gì? Các loại lượng từ nhập giờ Anh.

1.1. Lượng kể từ là gì?

Lượng kể từ (Quantifiers) là những kể từ dùng để làm chỉ con số. Lượng kể từ được đặt điều trước danh kể từ nhằm vấp ngã nghĩa cho tới đích danh kể từ cơ. Dựa nhập cơ hội phân loại danh kể từ kiểm đếm được hay là không kiểm đếm được, tất cả chúng ta sẽ có được những loại lượng từ ứng. 

1.2. Các loại lượng từ nhập giờ Anh?

Có 3 loại lượng từ chủ yếu nhập giờ Anh: 

  • Lượng kể từ chuồn với danh kể từ kiểm đếm được: great number of, large number of, many, several, few, a few,... 
  • Lượng kể từ chuồn với danh kể từ ko kiểm đếm được: much, a bit, a little, little, a great giảm giá khuyến mãi of,...
  • Lượng kể từ chuồn với tất cả danh kể từ kiểm đếm được và ko kiểm đếm được: enough, all, more, most, less, least, some, any,...

null

2. Cách sử dụng lượng từ nhập giờ Anh

Có thật nhiều lượng từ nhập giờ Anh, Langmaster tiếp tục chỉ dẫn bàn sinh hoạt theo dõi những cặp lượng từ tương tự động cùng nhau về mẫu mã và ngữ nghĩa. Học bằng phương pháp đối chiếu này tiếp tục giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt và lưu giữ lâu rộng lớn. 

2.1. Cách sử dụng Few - A Few

Few và a few là những lượng từ tiếp tục đứng trước danh kể từ kiểm đếm được số nhiều.

  • Few: không nhiều, rất rất không nhiều, gần như là ko có
  • A few: một lượng nhỏ, một vài ba, một vài (tương đương với some) rất ít tuy nhiên đầy đủ dùng

Few/A few + N kiểm đếm được số nhiều + V (số nhiều)

Ví dụ:

– The house is full of people. However, there are still a few rooms for my crew. (Căn căn nhà đẫy người rồi. Tuy nhiên, vẫn đang còn đầy đủ chống cho tới đoàn của tôi).

– The room is small. So there are few chairs for my crew. (Căn chống này khá nhỏ. Vậy nên gần như là không tồn tại ghế ngồi cho tới đoàn của tôi).

Bạn rất có thể sử dụng “only a few” nhằm nhấn mạnh vấn đề về con số với nghĩa xấu đi.

Ví dụ: 

– There were only a few chairs in the dining room. (Chỉ có một vài ba loại ghế nhập chống ăn thôi.)

Only a few students sat in the test room. (Chỉ có một vài ba học viên ngồi vô trong chống đánh giá.)

ĐĂNG KÝ NGAY:

  • Đăng ký TEST ONLINE MIỄN PHÍ
  • Khóa học tập giờ Anh tiếp xúc OFFLINE
  • Khóa học tập giờ Anh tiếp xúc TRỰC TUYẾN NHÓM
  • Khóa học tập giờ Anh tiếp xúc 1 kèm cặp 1

null

2.2. Cách sử dụng Little - A Little

Tương tự động như cặp kể từ Few - A Few, Little và A Little cũng xuất hiện nghĩa trái khoáy ngược nhau. Cụ thể như sau:

Little và a little là những lượng từ tiếp tục đứng trước danh kể từ ko kiểm đếm được.

  • Little: gần như là ko có 
  • A little: rất ít vẫn đầy đủ dùng

Little/A little + N ko kiểm đếm được + V (số ít)

Ví dụ:

– There is little sugar in my juice. (Có rất rất không nhiều đàng nội địa nghiền trái cây của tôi.)

– We’ve got a little time before the teacher comes. (Chúng tao còn một không nhiều thời hạn trước lúc nhà giáo cho tới.)

– We had little snow here last winter. (Ở trên đây ngày đông năm ngoái chỉ mất rất rất không nhiều tuyết thôi.)

Ngoài ra:

Little ở dạng tính kể từ Có nghĩa là nhỏ bé xíu, xinh đẹp. Để ko lầm lẫn thân mật “little” tính kể từ và “little” lượng từ, bạn phải để ý phân tách câu cảnh giác nhé.

Ví dụ: 

– My niece is just a little girl. (Cháu gái tôi chỉ là một trong cô bé xíu.)

– We went through several little towns. (Chúng tôi trải qua bao nhiêu thị xã nhỏ.)

“Only a little” được dùng để làm nhấn mạnh vấn đề về con số với nghĩa xấu đi.

Ví dụ: 

– We’ve got only a little time to lớn win this, quick! (Chúng tao chỉ từ 1 chút thời hạn nhằm thành công thôi, nhanh chóng lên.)

Giới kể từ of rất có thể đi kèm theo A few/Few; A little/Little Lúc với mạo kể từ (a/an, the); (this/that), tính kể từ chiếm hữu (his, her, their) hoặc đại kể từ tân ngữ (him, her, them).

Ví dụ:

– Pour a little of the wine into that stewpot. (Hãy sập 1 không nhiều rượu vào trong nồi hầm ấy chuồn.)

Few of our books have been sold out. (1 số cuốn sách của Cửa Hàng chúng tôi đang được phân phối không còn sản phẩm.)

– My brother made little of his career choices. (Anh trai tôi không hề chú tâm cho tới chuyện cách tân và phát triển sự nghiệp.)

Xem thêm: GIỚI TỪ "OF" VỚI LƯỢNG TỪ

CÁCH DÙNG MẠO TỪ A/AN/THE CHUẨN 100% - Học giờ Anh Online (Trực tuyến)

2.3. Cách sử dụng Some - Any

2.3.1. Cách sử dụng Some

Some đứng trước danh kể từ kiểm đếm được Có nghĩa là một vài; Some đứng trước danh kể từ ko kiểm đếm được Có nghĩa là một không nhiều (câu khẳng định).

Some + N kiểm đếm được số nhiều + V (số nhiều)

Some + N ko kiểm đếm được + V (số ít)

Sau some rất có thể là danh kể từ số không nhiều kiểm đếm được, Lúc cơ câu ham muốn nhắc cho tới 1 người hoặc vật rõ ràng này cơ tuy nhiên ko xác lập.

Ví dụ: 

– I want to lớn buy some new books. (Tôi ham muốn mua sắm vài ba cuốn sách mới mẻ.)

– There must be some way to lớn escape from here. (Kiểu gì cũng đều có phương pháp để bay thoát ra khỏi trên đây.).

Some friend hid my backpack. (Một đứa các bạn này này đã giấu quanh loại ba lô của tôi.)

Some chuồn với số lượng rõ ràng nhằm nhấn mạnh vấn đề vấn đề về 1 con số cao ko ngờ cho tới.

Ví dụ: 

Some 10 billion VND was needed to lớn redecorate this building. (Cần khoảng tầm 10 tỷ chi phí nước Việt Nam nhằm tô điểm lại tòa căn nhà này.)

Some 150 hours were needed to lớn finish this painting. (Cần khoảng tầm 150 giờ đồng hồ đeo tay nhằm đầy đủ hình ảnh này.)

2.3.1. Cách sử dụng Any

Any đứng trước danh kể từ kiểm đếm được số nhiều Có nghĩa là một vài; Any đứng trước danh kể từ ko kiểm đếm được Có nghĩa là một không nhiều. Trong câu dạng xác định, any Có nghĩa là bất kể loại này, bất kể ai, bất kể vật gì.

Any + N kiểm đếm được số nhiều + V (số nhiều)

Any + N ko kiểm đếm được + V (số ít)

Ví dụ:

– I wish I could buy any cars I want. (Tôi ước bản thân rất có thể mua sắm bất kể loại xe hơi này tôi ham muốn.)

– There aren’t any kids in the room. (Không với đứa con trẻ con cái này nhập chống.)

– There aren’t any kids in the room. (Không với đứa con trẻ con cái này nhập chống.)

Any teacher tells you that students learn at different rates. (Bất kì nhà giáo nào thì cũng tiếp tục phát biểu với các bạn rằng học viên lưu giữ kiến thức và kỹ năng theo dõi vận tốc không giống nhau.)

Trong câu phủ quyết định hoặc câu ngờ vực vấn, any đứng trước danh kể từ số nhiều hoặc danh kể từ ko kiểm đếm được.

Ví dụ:

– There aren’t any handsome boys here. (Chả với chàng trai đẹp mắt trai này ở trên đây cả.)

– Do you have any rice? (Cậu với tí gạo này không?)

Giới kể từ of đi kèm theo any Lúc đàng sau với mạo kể từ (a/an, the); (this/that); tính kể từ chiếm hữu (his, their, my) hoặc đại kể từ tân ngữ (him, them, us).

Ví dụ:

– Are any of you going to lớn the prom tonight? (Tối ni với ai cho tới tiệc prom ko nhỉ?)

– I couldn’t correct any of this homework. (Tôi ko sửa được ngẫu nhiên bài xích tập luyện về căn nhà này cả.)

Xem thêm: SIÊU HOT! TỔNG HỢP NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CƠ BẢN TỪ A - Z

null

2.4. Cách sử dụng Much - Many

2.4.1. Cách sử dụng Much

Much đứng trước những danh kể từ số không nhiều ko kiểm đếm được; trong số câu thể ngờ vực vấn và phủ định

Ví dụ: 

– Is there much brown sugar left in the fridge? (Có còn nhiều đàng nâu ở bên trong tủ rét không?)

– My parents didn’t eat much fast food. (Bố u tôi ko ăn nhiều món ăn nhanh chóng.)

– How much time does Tom have left? (Tom sót lại từng nào thời hạn nữa?)

2.4.1. Cách sử dụng Many

Many đứng trước những danh kể từ số nhiều kiểm đếm được; sử dụng nhập câu thể phủ quyết định và ngờ vực vấn.

Ví dụ: 

Many people came to lớn the grand opening. (Nhiều người cho tới buổi khai trương mở bán đầu tiên.)

– There aren’t many youngsters living in the town. (Không có rất nhiều tầng lớp thanh niên còn đang được sinh sống nhập thị xã.)

– How many wallets tự you have? (Bạn với từng nào loại ví?)

Khi ham muốn ghi chép những câu ở thể xác định, chúng ta nên sử dụng a lot of thay cho cho tới many.

Ví dụ: 

– There’s a lot of bus stops near our school. (Có thật nhiều trạm xe buýt ngay gần ngôi trường của tôi.)

Many sử dụng nhập câu xác định nếu như nhập câu cơ với những kể từ nhấn mạnh vấn đề như: “very, a great, too, ví, as, how,...”

Ví dụ:

– Very many rewards are given to lớn the students. (Rất nhiều phần thưởng được trao cho tới những học viên.)

– There were ví many questions in the debate. (Có thật nhiều thắc mắc nhập phần tranh biện.)

Many được sử dụng nhập câu xác định với ý sang trọng, và danh kể từ sau many được theo dõi sau tự đại kể từ mối liên hệ. 

Ví dụ: 

– There were many solutions which have been tried. (Rất nhiều biện pháp và được demo nghiệm.)

Giới kể từ of đi kèm theo với much và many Lúc đàng sau với mạo kể từ (a/an, the); (this/that); tính kể từ chiếm hữu (his, their, my) hoặc đại kể từ tân ngữ (him, them, us).

Ví dụ:

– Not many of them passed the first interview. (Không có rất nhiều người nhập số bọn họ vượt lên vòng phỏng vấn cuối cùng).

– How much of this post is true? (Bài đăng này còn có từng nào là việc thật?)

2.5. Cách sử dụng No - None

2.5.1. Cách sử dụng No

No là lượng từ đem nghĩa là: ko, ko có

No đứng trước danh kể từ kiểm đếm được và ko kiểm đếm được.

Ví dụ:

– Janet had no other choice but agree with her parents' plan. (Janet không thể cơ hội này không giống nữa ngoài các việc nên đồng ý với plan cha mẹ tôi đã đưa ra.)

– There is no point yelling, no one's here. (Kêu gào cũng ko được ứng dụng gì đâu, làm cái gi với ai ở trên đây đâu.)

2.5.1. Cách sử dụng None

None với nghĩa là: ko, ko loại này, ko việc gì

None với tính năng đại kể từ, thay cho thế cho tới danh kể từ. None rất có thể được sử dụng như căn nhà ngữ hoặc tân ngữ.

Ví dụ:

– He invited 2 ex-girlfriends, but none came to lớn attend his wedding. (Anh tao chào 2 cô tình nhân cũ tuy nhiên ko cô này cho tới tham gia ăn hỏi của anh ý ấy.)

– Who is absent today? – None. (Có ai vắng ngắt mặt mũi ngày thời điểm hôm nay không? – Không với ai vắng ngắt.)

Giới kể từ of đi kèm theo với none Lúc đàng sau với mạo kể từ (a/an, the); (this/that); tính kể từ chiếm hữu (his, their, my) hoặc đại kể từ tân ngữ (him, them, us).

Ví dụ:

None of the students came to lớn the class late. (Không với học viên này cho tới lớp muộn.)

Xem thêm: chuyển chữ thường thành chữ hoa trong excel

None of my cars were red, that must be someone else’s. (Không với loại xe hơi này của tôi red color cả, loại cơ chắc chắn rằng xe pháo của những người không giống rồi.)

None ko được dùng nhập câu đang được đã có sẵn trước kể từ phủ quyết định (not).

Ví dụ: 

– She can’t remember none of us. (sai)

– She can’t remember any of us. (đúng)

(Cô ấy ko này lưu giữ rời khỏi bất kể người này nhập Cửa Hàng chúng tôi.)

null

2.6. Cách sử dụng Enough

Enough Có nghĩa là “đủ”; enough đứng trước cả danh kể từ kiểm đếm được và ko kiểm đếm được. Enough rất có thể sử dụng nhập câu xác định, phủ quyết định và ngờ vực vấn.

Ví dụ: 

– You’ll never have enough money to lớn buy this house. (Ông sẽ không còn khi nào với đầy đủ chi phí mua sắm loại căn nhà này đâu.)

– Do you have enough time to lớn finish this project today? (Hôm ni cậu với đầy đủ thời hạn nhằm đầy đủ dự án công trình không?)

Giới kể từ of đi kèm theo với enough Lúc đàng sau với mạo kể từ the; (this/that); tính kể từ chiếm hữu (his, their, my) hoặc đại kể từ tân ngữ (him, them, us).

Ví dụ:  

– I had enough of you, just break up! (Tôi chịu đựng đựng anh đầy đủ rồi, chia ly chuồn.)

– Janet had enough of John's lies. (Janet đang được nên nghe rất nhiều câu nói. dối trá kể từ John rồi.)

Xem thêm: TOÀN BỘ CẤU TRÚC ENOUGH TRONG TIẾNG ANH BẠN CẦN NẮM, KÈM BÀI TẬP

2.7. Cách sử dụng Less

Less Có nghĩa là thấp hơn, đứng trước những danh kể từ số không nhiều ko kiểm đếm được.

Ví dụ: 

– He was advised to lớn drink less beer. (Anh ấy được khuyên nhủ là húp không nhiều bia rộng lớn.)

Giới kể từ of đi kèm theo với less Lúc đàng sau với mạo kể từ (a/an, the); (this/that); tính kể từ chiếm hữu (his, their, my) hoặc đại kể từ tân ngữ (him, them, us).

Ví dụ:

– The Red team has less of a chance competing with the Blue team. (Đội Đỏ với không nhiều thời cơ tuyên chiến đối đầu với group Xanh.)

– My sister has met less of him since Jack moved away. (Chị gái tôi không nhiều bắt gặp Jack kể từ Lúc anh tao gửi chuồn.)

null

2.8. Cách sử dụng A large number of, Plenty of, A great number of, A lot of, Lots of

Tất cả những lượng từ này đều Có nghĩa là “nhiều”. Các Quantifier này tương tự động như much và many tuy nhiên sử dụng nhập câu xác định với nghĩa sang trọng.

Ví dụ:

– It’s Friday, a lot of people are going out. (Hôm ni là loại 6, rất đông người tiếp tục ra bên ngoài đùa.)

Plenty of leaves are on the ground. (Có thật nhiều lá phía trên mặt mũi đất).

– My mom has a great giảm giá khuyến mãi of work to lớn worry about. (Mẹ tôi với sản phẩm tá việc nhằm nên lo ngại.)

– Yes, we did spend lots of money on shoes. (Phải, Cửa Hàng chúng tôi đang được tốn thật nhiều chi phí cho tới những song giầy.)

3. Động kể từ theo dõi sau lượng từ

Quy tắc về động kể từ theo dõi sau lượng từ hết sức cần thiết. quý khách hàng ham muốn ghi chép câu đích ngữ pháp thì nên nắm rõ phần này. Langmaster đang được khối hệ thống lại những quy tắc cơ phiên bản nhất giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt rộng lớn.

Con số/Số thập phân/phân số/đo lường + V số không nhiều.

Ví dụ:

Three quarters of an hour is 45 minutes. (Ba phần tư của một giờ đồng hồ đeo tay là 45 phút.)

All/some/plenty + of + N số không nhiều + V số không nhiều.

Ví dụ:

– Some of the oil was leaking on the seashore. (Một không nhiều dầu đã trở nên rỉ rời khỏi bên trên phía dọc bờ biển cả.)

Half/part/a lot + of + N số nhiều + V số nhiều.

Ví dụ:

Half of my friends want to lớn study abroad. (Phân nửa số các bạn của tôi ham muốn chuồn du học tập quốc tế.)

No + N số không nhiều + V số không nhiều.

Ví dụ:

No girl chooses a boy over career, work harder. (Không với cô nàng này lại con cái nam nhi thay cho sự nghiệp đâu, hãy thao tác cần cù chuồn.)

No + N số nhiều + V số nhiều.

Ví dụ:

No people think lượt thích us. (Không với người này nghĩ về tương đương tất cả chúng ta đâu.)

A number of + N số nhiều + V số nhiều.

Ví dụ:

A number of durians are exported to lớn Europe. (Một lượng rộng lớn trái khoáy sầu riêng rẽ được xuất khẩu lịch sự Châu Âu.)

The number of + N số nhiều + V số không nhiều.

Ví dụ:

The number of foreign tourists is increasing rapidly. (Lượng khác nước ngoài quốc tế đang được tăng thêm nhanh gọn.)

null

4. Bài tập luyện lượng từ

Mình biết là đang được các bạn đang được cảm nhận thấy rối óc và sợ hãi lắm. Đến khi thực hiện bài xích tập luyện nhằm tháo dỡ nút rồi trên đây. Soi lại những quy tắc phía bên trên và demo đầy đủ những câu sau các bạn nhé. Chúc chúng ta thực hiện tốt!

Bài tập luyện lượng từ 1: Điền lượng từ tương thích nhập điểm rỗng tuếch.

1. There wasn’t ______ rain last night.

A. many           B. much                      C. few                    D. a large number of

2. ______ the students in my class enjoy outdoor activities.

A. Most of        B. Most                    C. Many                    D. The number of

3. Henry’s always busy, he has ______ time to lớn relax.

A. much            B. little                     C. a little                   D. plenty of

4. Sarah put ví ______ salt in the soup now it was too salty.

A. many            B. little                     C. much                     D. a little

5. Harper made too ______ mistakes in his life.

A. few               B. much                   C. many                      D. a number of

6. ______ my students are familiar with this kind of homeworks.

A. few               B. much                   C. most                      D. most of

7. Ha, give má ______ sentences, please!

A. few               B. much                   C. a few                      D. a number of

8. Can you speak Cantonese? Yes, ______

A. few               B. little                   C. a little                      D. a number of

9. We’ve invited ______ friends to lớn our housewarming buổi tiệc ngọt.

A. a lot of               B. much                   C. lots of                      D. a number of

10. Thank you very ______ for your assistance with the donation.

A. few               B. a number of                  C. many                      D. much

Bài tập luyện lượng từ 2: Điền a, an, some hoặc any nhập điểm trống

1. Are there ______ iMac in the library?

2. There isn’t ______ trolley at trang chính.

3. Are there ______ ripe bananas on the tree?

4. There is ______ big airport near Lao Cai.

5. Excuse má, is this ______ English - English dictionary or ______ English - French one?

6. There is ______ soup in the pot.

7. Is there ______ lake in the middle of Hanoi?

8. There is ______ bridge over the Red river.

9. These chips are blant. There isn’t ______ salt on them.

10. There are ______ people at the bus stop.

Học Tiếng Anh Online (Trực Tuyến) - 100 MẪU CẤU TRÚC NGỮ PHÁP CƠ BẢN (P1)

Đáp án

Bài tập luyện 1:

1. B 2. A

3. B 4. C

5. C 6. D

7. C 8. C

9. A 10. D

Bài tập luyện 2:

1. any

2. any

3. any

4. a

5. an/an

6. some

7. any

8. a

9. any

Xem thêm: finger

10. some

Các các bạn thực hiện bài xích tập luyện đích được từng nào câu nào? Hy vọng chúng ta đang được cầm được kiến thức và kỹ năng về chủ thể lượng từ nhập giờ Anh. quý khách hàng ham muốn lần hiểu về kiến thức và kỹ năng giờ Anh này trong số tiếp sau, hãy nhằm lại comment cho tới Langmaster biết nhé.

Xem thêm thắt những bài học kinh nghiệm và đoạn Clip MIỄN PHÍ không giống bên trên những kênh đầu tiên của Langmaster: Youtube Học giờ Anh Langmaster; Facebook Tiếng Anh tiếp xúc Langmaster và Tiktok @tienganh_langmaster.